Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thiết kế website

www là gì? Sự hình thành và ý nghĩa của www

.Trong thời đại công nghệ số hiện nay, khái niệm về website tầm quan trọng của website đối với việc quảng bá thương hiệu. Khi bạn truy cập vào một trang web bất kỳ, bạn thường thấy có một dòng kí tự www đứng ngay trước địa chỉ trang web. Tuy nhiên đôi khi bạn cũng không cần phải gõ dòng kí tự này mà vẫn có thể truy cập vào website. Vậy www là gì? Sự khác nhau giữa có www và không có www là như thế nào? 

www là gì?

www được viết tắt từ “world wide web” có nghĩa là hệ thống các trang web trên toàn thế giới. Hay còn gọi tắt là w3c. Ví dụ: www.facebook.com, www.google.com,…

Tất cả các nội dung trên World wide web được tổ chức dưới dạng một siêu văn bản và được gán một địa chỉ truy cập trên mạng Internet. Muốn truy cập vào những trang web đó, người dùng phải sử dụng trình duyệt web. Chương trình này sẽ nhận thông tin tại ô địa chỉ do người sử dụng yêu cầu. Sau đó sẽ tự động tải thông tin và hiển thị trên màn hình máy tính.

Sự khác nhau giữa có www và không?

Khi bạn truy cập vào một website, cho dù bạn có gõ phần đầu các kí tự www hay không thì mạng Internet vẫn hiểu và chỉ dẫn đến đúng trang bạn yêu cầu. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên bạn dùng www trong địa chỉ. Vì các lí do sau:

  • www là hệ thống thông tin toàn cầu mà bất kì ai cũng có thể tìm hiểu trên mạng Internet.
  • Khi bạn không dùng www về mặt kỹ thuật trang web đó vẫn được hiển thị nhưng không đầy đủ và toàn vẹn khi dùng www.
  • Sử dụng www giúp phân loại và phân vùng nội dung. Giúp thể hiện nội dung truyền tại khi người khác truy cập vào trang web của bạn.

Sự khác biệt của internet và www là gì?

Internet là một kho dữ liệu khổng lồ bao gồm mạng và cơ sở hạ tầng mạng trên quy mô toàn thế giới. Giúp người dùng trao đổi thông tin với nhau. Thông tin được truyền trên mạng internet thông qua một giao thức truyền thông protocol.

Chính vì thế, web chỉ là một cách thức chia sẻ và truyền tải thông tin. Còn internet có khả năng giao dịch như dùng email để chia sẻ tài nguyên với một giao thức SMTP.

Quá trình hình thành và phát triển của www

www được phát triển bởi người đứng đầu và sáng lập ra đại tổ hợp world wide web consortium là Tim Berners Lee. www có khả năng hoạt động trên toàn cầu với nhiệm vụ phát triển các công nghệ để phát huy tiềm năng của web. 

Vào năm 1991, www chính thức được giới thiệu cho công chúng. Berners Lee đã viết trình duyệt web đầu tiên và hình thành máy chú đầu tiên. Và chính ông đã phát minh ra giao thức dùng cho hoạt động web: bộ mã HTML và địa chỉ URL giao thức HTTP. Ông được hoàng gia Anh phong tước Hiệp vào năm 2003.

www là gì trong seo có ảnh hưởng như thế nào tới trải nghiệm người dùng?

Đối với người dùng, gây bất tiện, khó khăn và mất thời gian trong khi gõ địa chỉ website. Khi sử dụng www trong URL sẽ làm cho đường dẫn trở nên không thân thiện và không hiệu quả. Sử dụng www còn gây hiểu lầm cho công cụ máy tìm kiếm. Ví dụ: www.aabc.com http://abc.com máy tìm kiếm sẽ hiểu là 2 mẫu website và có 2 địa chỉ khác nhau nhưng có nội dung giống nhau.

Bạn là cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online thì khi sử dụng www sẽ rất khó SEO web. Vì www sẽ làm cho URL trở nên dài dòng và gây hiểu nhầm cho công cụ máy tìm kiếm.

WWW chính là hệ thống các trang web chuyên nghiệp chia sẻ tài nguyên. Dữ liệu có quy mô trên toàn thế giới và là một phần quan trọng của hệ thống internet. Tuy nhiên, để trang web truyền tải thông tin đầy đủ và toàn vẹn thì bạn nên sử dụng www trong khi gõ địa chỉ vào trình duyệt web. Mong rằng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm thông tin về www. Chúc bạn thành công.

Mèo

Không phải nắng mà cứ thích chói chang :)

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button