Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thiết kế website

Top 6 kiểu lập trình ứng dụng web phổ biến nhất hiện nay

Ứng dụng web mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nó khác biệt hoàn toàn với các loại ứng dụng khác. Vì có thể sử dụng được cả trên náy tính bảng, thiết bị di động và trình duyệt web của máy tính. Bên cạnh đó, thiết kế web app còn giúp nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp trên mạng internet. Tuy nhiên, có rất nhiều các loại ứng dụng web, làm thế nào để lựa chọn ứng dụng phù hợp với website của bạn. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 6 kiểu lập trình ứng dụng web sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Static web application – Ứng dụng web tĩnh

Nếu bạn đang muốn lựa chọn thiết kế web app tĩnh thì bạn cần biết rằng loại ứng dụng web này không linh hoạt và rất ít nội dung. Thông thường các nhà lập trình sử dụng HTML và CSS để tạo nên những website như thế này. Tuy nhiên vẫn có thể bố trí thêm vào những đối tượng hình ảnh như: ảnh GIFs, video, banner,…

Bên cạnh đó, lập trình web app này thì việc tùy chỉnh nội dung rất khó khăn. Việc đầu tiên bạn phải tải mã HTML về, sau đó chỉnh sửa và đăng lại lên server. Và không phải ai cũng thực hiện được những công việc đó, phải nhờ tới những công ty lập trình ứng dụng web chuyên nghiệp.

Dynamic web application – Ứng dụng web động

Thiết kế ứng dụng web động phức tạp hơn nhiều so với ứng dụng web tĩnh. Mỗi khi người dùng truy cập thì ứng dụng web này sử dụng hệ cơ sở dữ liệu để load dữ liệu và nội dung sẽ được update. Về cơ bản thì chúng được quản lý bởi CMS là nơi quản trị viên chỉnh sửa và điều khiển nội dung của trang web.

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau được sử dụng để lập trình ứng dụng web động. Trong đó, ASP và PHP được sử dụng phổ biến vì chúng cho phép thiết kế cấu trúc nội dung của trang web. Tuy nhiên ưu điểm của ứng dụng web này là nâng cấp nội dung rất đơn giản và server cũng không cần thiết phải trup cập chỉnh sửa nội dung.

Cửa hàng online hoặc thương mại điện tử

Thiết kế ứng dụng web quản lý công ty hay một cửa hàng online thì việc lập trình sẽ làm sự tái cấu trúc của một trang e-commerce hay m-commerce. Quá trình thiết kế kiểu web app này rất phức vì còn phải tích hợp cổng thanh toán điện tử qua Paypal, credit card,… Chính vì thế, lập trình viên phải thiết kế một panel quản lý gồm: danh sách sản phẩm, thêm đơn hàng, giao hàng,…

Portal web app – ứng dụng cổng thông tin

Nếu bạn muốn website của công ty theo kịp xu hướng 2021 thì cần phải có ứng dụng web Portal để tích hợp nhiều chức năng giao tiếp với khách hàng như: Chatm email, Forums, đăng ký mua hàng, cập nhật thông tin sản phẩm mới nhất,…

Animated web application – Ứng dụng web hoạt hình

Việc lập trình ứng dụng web này cho phép website đẹp hơn với giao diện hiện đại và sinh động hơn. Đồng thời, nội dung web cũng sinh động và hấp dẫn hơn. Đây chính là một trong những công nghệ được nhiều công ty thiết kế web chuyên nghiệp lựa chọn.

Ứng dụng web với hệ thống quản lý nội dung CMS

Đối với lập trình phần mềm web này thì nội dung phải được cập nhật thường xuyên và được hệ thống CMS quản lý. Quản trị viên có thể sử dụng hệ thống CMS này để update nội dung hay thực thi các thay đổi.

Tuy nhiên những hệ thống này rất dễ sử dụng và trực quan ví dụ:

  • WordPress: đây là một trong những CMS phổ biến nhất hiện nay với rất nhiều tutorial, thông tin và các bài hướng dẫn trên internet giới thiệu cách thức hoạt động của CMS.
  • Joomla: Đây là một CMS có số lượng người dùng hạn chế nhưng có một cộng đồng lớn và thân thiện.
  • Drupal: Một CMS rất tùy biến và miễn phí, được sử dụng để xây dựng một cộng đồng.

Xem thêm: Drupal là gì?

Mỗi loại lập trình web app dều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng nền tảng của nó là một website. Nên bạn phải chú trọng thiết kế ra một website đẹp và chuyên nghiệp. Sau đó mới thiết kế ứng dụng web sao cho phù hợp với mục đích và yêu cầu sử dụng của website.

Mèo

Không phải nắng mà cứ thích chói chang :)

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button