Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Social Media Marketing

Hướng dẫn cách làm video Tiktok vô cùng đơn giản

Mạng xã hội TikTok đang là một trào lưu hot nhất hiện nay, đông đảo mọi người sử dụng trong đó giới trẻ chiếm phần lớn nhất, là một nền tảng giải trí, một sân chơi thú vị. Để tạo nên video tiktok khá đơn giản và sau đây là cách làm video tiktok vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Đầu tiên bạn cần phải tải TikTok về máy, app hỗ trợ cho cả 2 hệ điều hành IOS và Android. Vào trang giao diện sẽ có thanh ngang ở dưới màn hình nhấp vào biểu tượng “Hồ sơ” ở góc dưới cùng bên phải của trang chủ để đăng ký hoặc đăng nhập. Bạn có thể tạo tài khoản mới hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Instagram, Twitter và Google.

Cách làm video trên TikTok khá đơn giản bởi giao diện trực quan, thuận tiện. Với Tiktok bạn dễ dàng tạo những video ngắn, có tính độc đáo, mang tính giải trí cao và cuốn hút. Ứng dụng cho phép bạn điều chỉnh edit video trực tiếp trên app mà không cần thông qua các ứng dụng trung gian.

Cách làm video tiktok bằng hình ảnh

Thật đơn giản để có một video tiktok với những hình ảnh có sẵn trong thư viện hình ảnh. Trên giao diện của ứng dụng Tiktok, bạn chọn biểu tượng dấu + để bắt đầu làm video Tiktok bằng hình ảnh. Khi mục quay video hiện lên thì bạn chọn MV, chọn hiệu ứng làm video mà bạn thích. Sau đó chọn Tạo ngay để bắt đầu chọn những hình ảnh yêu mình yêu thích và làm video.

Sau khi chọn các hình ảnh theo mong muốn và thứ tự xuất hiện của chúng trong video.Nhấn chọn OK. Như vậy là bạn đã có một video Tiktok trình chiếu hình ảnh. Đât là video thô chưa có âm thanh, tiếp theo bạn cần phảm chọn Âm nhạc để tiến hành ghép nhạc yêu thích vào video. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn thêm các đoạn nhạc, hiệu ứng, nhãn dán hoặc phụ đề để video của mình thêm phần sinh động và hấp dẫn. Sau khi hoàn thiện các bước trên, bạn ấn Đăng video Tik Tok.

Cách làm video tiktok bằng cách quay trên app

Bước 1: Lựa chọn và bắt đầu quay video

Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+” trong ô vuông ngay phía thanh ngang dưới màn hình. Chọn thời gian video mà bạn muốn 15 giây, 60 giây hay 3 phút.

Để video thêm sống động bạn có thể chọn âm thanh cho video bằng cách nhấn “Chọn âm thanh” ngay trên đầu màn hình. Sau đó, tìm kiếm và chọn nhạc mà bạn muốn chèn trong video. Cuối cùng, bấm chọn vào dấu “tick đỏ” bên phải để chọn quay với âm thanh này. Bạn không bị phụ thuộc đoạn cut bị mặc định của bài nhạc mà có thể chọn đoạn mà bạn muốn ghép. Sau đó nhấn dấu tick để lưu lại thay đổi.

Các công cụ hỗ trợ quay video ở thanh bên phải màn hình:

 • Nút Lật: Giúp bạn điều chỉnh quay trước hoặc sau
 • Tốc độ: Chỉnh tốc độ mà bạn mong muốn cho video nhanh hơn hay chậm hơn.
 • Bộ lọc: Chọn màu bạn yêu thích  hoặc bạn có thể chọn hiệu ứng với nhiều filter và effect với hàng trăm sticker ở thanh “hiệu ứng” bên dưới màn hình.
 • Hiệu ứng làm đẹp: Bạn tùy chỉnh khuôn mặt cân bằng và sắc sảo hơn và màu sắc video.

Sau khi chỉnh sửa xong thì bạn bấm dấu tròn đỏ ở dưới để bắt đầu quay. Trong lúc quay bạn có thể bấm dừng lại  rồi bấm quay tiếp cũng được.

Bạn có thể quay trực tiếp hoặc bạn có thể chọn ảnh từ album hay video có sẵn trong điện thoại của bạn để làm nên một video.

Nếu bạn chưa ưng ý với video vừa quay, muốn quay lại video thì nhấn dấu X ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó chọn Bắt đầu lại, hoặc muốn dừng quay và ra trang chủ thì nhấn dấu X, chọn Hủy bỏ.

Bước 2:  Cách làm và chỉnh sửa video vừa quay

Sau khi quay xong, ta có tùy chỉnh thêm với những công cụ bên dưới:           

 • Âm thanh: Có thể thay đổi âm thanh gốc hoặc chỉnh Âm lượng.
 • Hiệu ứng: Để thêm những hiệu ứng đặc biệt giúp video thêm sống động hơn. Nhấn Lưu ở phía trên bên phải để lưu hiệu ứng.
 • Nhãn dán và Biểu tượng: Thêm nhãn dán và văn bản trên video bằng cách nhấn vào biểu tượng của Văn bản hoặc Nhãn dán. Bạn có thể di chuyển, phóng to, thu nhỏ, xoay hầu hết các nhãn dán khắp video và tùy chỉnh được thời gian hiển thị của chúng. Nếu muốn nhãn dán bằng cách nhấn vào dấu X hoặc kéo nhãn dán về phía thùng rác có chữ Xóa.

Bước 3: Đăng video

Hoàn tất xong các khâu quay và chỉnh sửa, bạn có thể thực hiện những thao tác trên để đăng lên Tiktok:

 • Nhấn vào nút “Tiếp” màu đỏ ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Thêm “Mô tả cho video của bạn”: Bạn có thể thêm #Hashtag, hoặc nhập @bạn bè mà bạn muốn gắn thẻ.
 • Thay đổi ảnh bìa (Thumbnail video) : Nhấn vào Chọn ảnh bìa, kéo thanh trượt đến vị trí ảnh bạn muốn trong video. Sau đó, nhấn nút Lưu để lưu lại. Có thể thêm vị trí mà bạn hoặc không.
 • Thay đổi cài đặt riêng tư của video: chọn đối tượng xem được video này ở thanh “Ai có thể xem video này”, bạn có thể bật/tắt tính năng “cho phép bình luận”, “cho phép Duet”, “cho phép Stick”.
 • Nhấn vào Đăng: Nút màu đỏ này nằm ở góc dưới bên phải màn hình. Video sẽ được đăng lên TikTok

Qua những bước cơ bản trên, mong bạn có thể nắm được để có video và đăng tải trên TikTok. Mong bạn sẽ có thể tạo được cho mình những video hết sức cuốn hút, giải trí cho người xem. Chúc các bạn làm video tiktok thành công!

Mèo

Không phải nắng mà cứ thích chói chang :)

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button