Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Google Optimise

Google Optimize là gì?

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi thì việc hiểu được hành vi và cải thiện trải nghiệm khách hàng trên website của mình là vô cùng quan trọng. Google Optimise chính là một trợ thủ đắc lực giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Vậy Google Optimize là gì? Hãy cùng Mdigital tìm hiểu ngay nhé.

Google Optimize là gì?

Google Optimize là một công cụ tối ưu hóa trang web miễn phí. Nhằm giúp các nhà tiếp thị trực tuyến tăng trải nghiệm của khách truy cập và tỷ lệ chuyển đổi. Nó cho phép kết hợp với website của bạn và thử nghiệm các cách phân phối nội dung khác nhau. Công cụ tối ưu hóa trải nghiệm Google Optimize tạo điều kiện cho ba loại thử nghiệm: thử nghiệm A / B , thử nghiệm đa biến và thử nghiệm chuyển hướng. Optimize thường được sử dụng để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO).

Google Optimize hoạt động như thế nào?

Có hai yếu tố chính trong Google Optimize:

  • Trình Chỉnh sửa: cho phép bạn tạo các phiên bản đã thay đổi của các trang của mình. Để kiểm tra các tùy chọn nội dung HTML khác nhau đối với nhau. Ví dụ: trong Phiên bản A, trang web hiển thị nút CTA màu xanh lục; trong Phiên bản B, nút tương tự có màu vàng. Trình chỉnh sửa hoạt động với nhiều chế độ xem loại thiết bị, bao gồm cả thiết bị di động.
  • Trình Báo cáo: sử dụng dữ liệu được cung cấp từ tài khoản Google Analytics liên kết để đánh giá các thử nghiệm bạn thiết lập bằng Trình chỉnh sửa. Ví dụ: Đây là nơi bạn có thể xem Phiên bản A hay B đã thiết lập trong trình chỉnh sửa có tỷ lệ nhấp tốt nhất.

Lợi ích của việc sử dụng Google Optimize là gì?

Như vậy bạn đã phần nào hình dung ra Google Optimize là gì? Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các lợi ích của việc Google Optimize mang lại cho doanh nghiệp nhé.

Việc sử dụng Google Optimize để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn có thể làm tăng giá trị trung bình của các lượt truy cập vào trang web của bạn.

Nói theo cách này: nếu 10.000 người truy cập trang web của bạn mỗi tháng và 2% chuyển đổi. Với giá trị chuyển đổi là £ 10 mỗi người, thì những khách truy cập đó sẽ mang lại tổng cộng £ 2.000.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể sử dụng Google Optimize để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi tăng lên 3%. Thì 10.000 khách truy cập thì sẽ mang lại tổng cộng £ 3,000. Bằng cách tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 1%, chúng tôi đã đạt được doanh thu thêm £ 1.000 mỗi tháng mà không cần tăng chi phí tiếp thị.

Đầu tư thời gian và nỗ lực vào việc Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi

Google Optimize giúp bạn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và giá trị chuyển đổi trung bình. Mặc dù có rất nhiều công cụ hỗ trợ A/B testing: Optimizely, VWO, Oracle Maxymiser, Google Optimize 360… Tuy nhiên, chúng thường đi kèm với mức phí đăng ký hàng tháng khá cao. Ngoài ra, không tích hợp với Google Analytics để cung cấp đầy đủ dữ liệu cho tối ưu hóa. Nếu bạn không thực sự cần đến các tính năng phức tạp thì nên chọn bản Google Optimize Free.

Bất kể công cụ nào bạn chọn để giúp trau dồi trải nghiệm trang web của mình. Việc tối ưu chuyển đổi sẽ giúp bạn gia tăng lợi nhuận sau thời gian bạn đầu tư nghiêm tức vào việc cải tiến. Bên cạnh đó còn giúp bạn gia tăng ROI trên tất cả các hoạt động và kênh của bạn.

Bạn có thể đăng ký phiên bản Google Optimize miễn phí tại đây.

Mèo

Không phải nắng mà cứ thích chói chang :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button