Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Google Data Studio

Google Data Studio là gì? Cách sử dụng Google Data Studio

Có một việc mà khiến nhiều người làm Digital Marketing khá đau đầu và xem như một thử thách đó chính là phân tích các dữ liệu. Nó có quá nhiều số liệu khá là phức tạp, dài dòng và cần độ chính xác cao, nên họ thường sẽ cảm thấy bị rối, tốn khá nhiều thời gian để hoàn thành. Vậy có giải pháp nào để giải quyết nhanh vấn đề này. Đó là giải pháp đó mang tên Google Data Studio. Vậy Google Data Studio là gì? Trong bài viết này, cùng mình tìm hiểu cách sử dụng Google Data Studio.

Google Data Studio là gì?

Google Data Studio được ra mắt năm 2016, là công cụ miễn phí cho phép trực quan hóa dữ liệu tạo báo cáo, kết nối dễ dàng, thu thập dữ liệu từ các nguồn dữ liệu khác nhau, để tạo ra dashboard và tổng hợp có thể thành rất nhiều biểu đồ: Table. Pivot table scorecard, Time series, Geo map, Line,…. bạn có thể tạo báo cáo dễ dàng chỉ trong vài phút thôi.

Lí do sử dụng công cụ Google Data Studio

Google Data Studio sẽ mang lại nhiều lợi ích và đó là lí do do mà marketer hay chủ doanh nghiệp nên sử dụng.

 • Tạo báo cáo đa kênh: Có thể thu thập được nhiều dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như Google Analytics, Google Sheets, Facebook Ads,…
 • Tạo báo cáo theo thời gian thực: Khi bạn đã kết nối với các nguồn dữ liệu, khi nguồn dữ liệu có thay đổi thì báo cáo của bạn sẽ tự động cập hoặc cập nhật tự động theo thời gian thực.
 • Tính tương tác cao: Người dùng có thể tương tác trực tiếp với báo cáo và cập nhật đa dạng giúp trực quan hóa dữ liệu hơn.
 • Dễ sử dụng: Là một công cụ khá dễ sử dụng, nếu như bạn đã có kiến thức và kinh nghiệm để khai thác hết công dụng của nó.
 • Tiết kiệm chi phí: Vì Google Data Studio là công cụ sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Google Data Studio hoạt động như thế nào?

Google Data Studio hoạt động dựa trên kết nối của 4 thành phần: Data Set, Connectors, Data Source, Report.

 • Data Set kết nối báo cáo của bạn với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau như Google Analytics, Google Ads…
 • Data Source là kết quả dữ liệu thu thập được từ Data Set.
 • Connectors là cầu nối liên kết giữa hai thành phần trên.
 • Report, thông qua chart và table bạn có thể trực quan những dữ liệu được kết nối từ các nguồn dữ liệu khác nhau.

Tạo báo cáo

Bạn có thể tạo báo cáo mới khi đã đăng nhập Google Data Studio. Hoặc sử dụng một trong những template có sẵn của Google để tạo báo cáo, nếu như bạn lần đầu sử dụng Google Data Studio. Không chỉ tự động xây dựng các báo cáo lấy dữ liệu được hỗ trợ mà cũng có thể xây dựng với các nền tảng đó không được Google phát triển.

Tạo nguồn dữ liệu

Trước khi tạo báo cáo bạn cần có một nguồn dữ liệu và đến bước này công cụ này không còn miễn phí nữa. Nếu bạn muốn kết nối tới tài khoản Google Ads, thì là miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một connector khác để bạn kết nối Data Studio tới tài khoản Facebook Ads.

Đề xuất connector Facebook Ads miễn phí:

 • Google Connector: Được phát triển bởi Google và cho phép bạn truy cập dữ liệu từ Google Analytics, Google Ads, Google Sheets,… connector hoàn toàn miễn phí.
 • Partner Connector (connector đối tác): Được phát triển bởi các nhà đối tác của Data Studio. Bạn có thể truy cập dữ liệu trong các nền tảng không thuộc Google như Facebook, Twitter, Reddit,… đa số sử dụng connector này sẽ tốn phí.
 • Community Connector (connector cộng đồng): được phát triển bởi nhiều người không thể nói rõ, bạn cũng có thể tự phát triển một connector cho riêng mình.

Hướng dẫn tạo báo cáo với Google Data Studio

Báo cáo giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn, hiểu rõ hơn tình hình của doanh nghiệp bạn. Để đưa ra những giải pháp cho từng mục tiêu.

Như vậy mình đã tổng hợp kiến thức cơ bản và cách sử dụng Google Data Studio rồi. Công cụ này sẽ giúp kết quả của bạn chính xác hơn, dễ hiểu hơn. Chúc các bạn thành công.

Mèo

Không phải nắng mà cứ thích chói chang :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button