Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Social Media MarketingContent Marketing

Facebook rights manager là gì? Bảo vệ bản quyền với Facebook Rights Manager

Facebook rights manager là gì? Bảo vệ bản quyền với Facebook Rights Manager

Facebook Rights Manager là gì chắc hẳn đang được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu Facebook Rights Manager là gì và cách sử dụng trong bài viết này.

Facebook đang không ngừng mở rộng các tính năng cộng đồng để cạnh tranh với các nền tảng khác. Người dùng Facebook có thể dễ dàng và nhanh chóng đăng tải hình ảnh và video bất cứ lúc nào. Nhưng vấn đề vi phạm bản quyền lại khiến những nhà sáng tạo nội dung phải nản lòng. Để đảm bảo sân chơi công bằng hơn, Facebook đã phát triển công cụ quản lý bản quуền Rights Manager. Facebook Rights Manager được dùng để bảo ᴠệ bản quуền sáng tạo nội dung. Chủ ѕở hữu nội dung cần đăng ký bản quуền để đảm bảo quyền lợi.

Facebook Rights Manager là gì?

Rights Manager (viết tắt là RM) là 1 công cụ quét bản quyền nội dung tự động. Giúp những người sáng tạo nội dung bảo ᴠệ bản quуền sáng tạo. Và quản lý các quуền đối ᴠới nội dung ᴠideo, âm thanh đi kèm trên Facebook và Instagram. Trang nào được cấp tính năng này thì có thể bảo vệ quản quyền các nội dung thuộc sở hữu. Chủ sở hữu trang có thể theo dõi cũng như bắt buộc gỡ những nội dung có sự trùng khớp từ các nguồn khác được đăng tải trên Facebook và Instagram.

Facebook Rights Manager hoạt động như thế nào?

Sau khi được kích hoạt Rights Manager, bạn có thể tải lên và duy trì thư viện tham chiếu. Nội dung bao gồm các video muốn được giám sát và bảo vệ. Các video này sẽ được hệ thống phân loại, quản lý và kiểm tra xem có dính vi phạm bản quyền với các nội dung khác hay không.

Bạn có quyền tạo các quy tắc so khớp theo từng video riêng lẻ và quyết định xử lý theo từng mức độ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể cấp quyền sử dụng cho các đối tượng khác. Cụ thể là những người, page hoặc tài khoản Instagram được phép đăng video của bạn mà không bị kiểm duyệt.

Khi một người dùng tải một đoạn video bất kì lên Facebook và Instagram. Hệ thống RM sẽ phân tích nhằm xác định video này có âm thanh hoặc hình ảnh nào tương tự như những gì được lưu trữ trong thư viện tham chiếu của RM không. Nếu có sự trùng khớp, RM sẽ thông báo đến chủ sở hữu để xử lý video vi phạm. Có thể là vẫn cho phép đăng video hoăc báo cáo để gỡ video.

Cách đăng ký Facebook Rights Manager

Để sử dụng Rights Manager, bạn cần phải đăng ký. Bất kỳ quản trị viên nào trên Page của bạn đều có thể đăng ký sử dụng RM.

Bước 1: Truy cập đơn đăng ký từ Trang Facebook của mình trong phần Công cụ đăng hoặc truy cập link: https://www.facebook.com/rights_manager/apply

Bước 2: Chọn nội dung và các trang muốn quản lý bằng Rights Manager. Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu như bên dưới.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ các thông tin hiển thị trong giao diện, nhấn tiếp vào Yêu cầu truy cập là hoàn tất việc đăng ký.

Sau khi quyền truy cập Rights Manager được phê duyệt, bạn có thể bắt đầu sử dụng. Bằng cách: Truy cập Trang, chọn Công cụ đăng, chọn Rights Manager bên góc trái màn hình. Tại đây, hãy tải lên file tham chiếu để Facebook đối chiếu với các video khác được tải lên Facebook. Sau khi chọn một file video, bạn có thể chỉ định bạn có các quyền đối với video hoặc âm thanh.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG RIGHTS MANAGER

Khi sử dụng Rights Manager bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • RM không phải là cách duy nhất để bảo vệ nội dung có bản quyền của bạn trên FacebookBạn cũng có thể quản lý quyền sở hữu trí tuệ mà không cần sử dụng RM.
  • Bạn chỉ có thể truy cập RM thông qua Trang Facebook trong trình duyệt web. Không thể sử dụng RM trên thiết bị di động.
  • Để sử dụng RM, video của bạn không nhất thiết phải được đăng trên Facebook hoặc Instagram. Chỉ cần video được tải lên dưới dạng file tham chiếu, RM sẽ rà soát để tìm các kết quả trùng khớp.
  • RM không thể quét tìm các video trùng khớp có từ trước khi file tham chiếu của bạn được tải lên. Bạn phải bật RM cho mỗi lần bạn đăng một video mới.
  • RM có thể phát hiện kết quả trùng khớp trên video được chia sẻ. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xem được thông tin người đăng và vị trí đăng nếu video vi phạm được đăng công khai. Nếu video không công khai thì bạn sẽ không biết được người đăng và vị trí video đã được đăng. Bạn có thể xem thêm thông tin về người đăng nếu người đó gửi kháng nghị và đồng ý để video được xét duyệt.

Thông qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp cho mọi người hiểu hơn về Facebook Rights Manager là gì. Hơn thế là biết cách sử dụng Rights Manager để bảo vệ bản quyền sở hữu nội dung của mình.

Mèo

Không phải nắng mà cứ thích chói chang :)

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button