Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thiết kế website

Drupal là gì? Khi nào nên thiết kế website Drupal?

Có rất nhiều các công cụ hỗ trợ để thiết kế website miễn phí, đơn giản và hiệu quả. Trong đó, Drupal cũng là một trong những công cụ hữu ích. Vậy Drupal là gì ? Và nó có tác dụng như thế nào đến thiết kế web. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Drupal la gi 1

Drupal là gì?

Drupal hay còn được gọi là CMS – hệ quản trị nội dung được tạo ra từ năm 2000 bởi một nhà phát triển web người Bỉ Dries Buytaert. Ban đầu có tên là Dorp theo tiếng Hà Lan có nghĩa là ngôi làng. Đến năm 2001, Dries cùng với nhóm bạn đã đã quyết định đồi tên thành Drupal và chuyển toàn bộ hệ thống này lên mạng Internet.

Drupal đã được phát triển qua nhiều phiên bản nhưng đến phiên bản 5.0 mới thực sự trưởng thành. Và được sử dụng trong nhiều hệ thống wesite trên thế giới. Với những tính năng vượt trội mang tính cách mạng công nghệ. Web Drupal đã được rất nhiều công ty lớn lựa chọn là Pfizer, Princess Cruises, NBC, The Grammy…

Các tính năng chung và nổi bật của Drupal

Collaborative Book: Cho phép người dùng đóng góp nội dung và tổ chức dữ liệu thông qua việc thiết lập một ứng dụng gọi là ‘quyển sách’.

URL thân thiện: Tạo ra các URL thân thiện với người dùng và cả bộ máy tìm kiếm thông qua việc sử dụng mod_rewite của Apache.

Module: Có vai trò đóng góp tính năng của nhân Drupal từ cộng đồng mở rộng.

Online help: là một hệ thống trợ giúp ngay trên website của bạn.

Open source: đây là mã nguồn của Drupal hoàn toàn tự do dưới giấy phép GNU/GPL 2.

Cá nhân hóa: cá nhân hóa cả nội dung lẫn cách thức trình bày theo các tiêu chuẩn được người dùng đặt ra.

Hệ thống phân quyền theo vai trò – role based: tạo ra các vai trò mang quyền khác nhau và được gán cho người dùng.

Tìm kiếm: có các module tìm kiếm được tích hợp sẵn các tính năng giúp tìm kiếm cả về nội dung lẫn chỉ mục.

Drupal la gi 2

Khi nào chúng ta nên sử dụng Drupal để thiết kế website?

Không phải lúc nào CMS Drupal cũng là một công cụ hỗ trợ thiết kế website tốt nhất. Nếu bạn đang thiết kế những website cho cá nhân, doanh nghiệp có quy mô nhỏ thì wordpress chính là một lựa chọn đúng đắn bởi tính gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng. Vậy khi nào thì chúng ta cần thiết kế web Drupal CMS?

Được biết đến bởi độ phổ biến và cấu trúc linh hoạt, song các nhà phát triển khuyến cáo chỉ nên sử dụng với những website có quy mô lớn và yêu cầu cao. Drupal chỉ nên dùng khi dự án website của bạn yêu cầu những tính năng đặc biệt sau:

  • Tạo những cấu trúc dữ liệu có khả năng tùy biến cao và trường dữ liệu phải logic.
  • Cần cơ chế phân quyền và hệ thống thành viên hợp lý, dễ dàng sử dụng.
  • Yêu cầu website được thiết kế với độ bảo mật cao.
  • Website cần được thiết kế với các tính năng phức tạp. Dễ dàng nâng cấp và thay đổi cấu hình hoặc thêm các tính năng mới khác.
  • Cần một hệ thống website có tính năng làm nền tảng cho giải pháp thanh toán điện tự.
  • Website hiện đại được ứng dụng các công cụ hỗ trợ web lớn nhất hiện nay. Điển hình như: JQuery, Web services, Responsive web, HTML 5, CSS 3,…
  • Cần một hệ thống website chạy ổn định trên mọi hệ điều hành. Tốc độ cao và dễ dàng sử dụng, hỗ trợ các tính năng trợ giúp khi cần thiết.

Drupal la gi 3

Kết luận

WordPress được ưa chuộng bởi sự đơn giản và phổ biến. Drupal lại là cung cấp một CMS tuyệt vời với tốc độ vượt trội và tính năng mạnh mẽ, khả năng bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên, việc triển khai và sử dụng website drupal lại không hề đơn giản. Bạn cần khá nhiều thời gian để tìm hiểu các hướng dẫn thiết kế website bằng Drupal. Hy vọng bạn đã hiểu được Drupal là gì và khi nào thì nên thiết kế website bằng Drupal.

Mèo

Không phải nắng mà cứ thích chói chang :)

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button