Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Social Media Marketing

Tăng cường doanh thu bán hàng nhờ Instagram

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bán hàng online đang trở nên phổ biến, tiện lợi và hữu ích cho cả người mua và người bán. Chính vì thế, rất nhiều trang bán hàng online được tạo ra bằng: facebook, zalo, Instagram,… Trong đó, bán hàng trên Instagram đang được nhiều chủ shop kinh doanh online lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu instagram là gì và cách bán hàng trên Instagram hiệu quả.

Instagram là gì?

Instagram là mạng xã hội social media với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới với mục đích chia sẻ hình ảnh. Đây cũng là mạng xã hội đứng thứ hai tại Việt Nam sau facebook và có khoảng 70% giới trẻ sử dụng. Cũng giống như các mạng xã hội khác, Instagram được sử dụng để kết nối người dùng với bạn bè, người thân và những người có chung sở thích với nhau. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người làm kinh doanh chọn Instagram để tiếp cận khách hàng mục tiêu và bán hàng vô cùng hiệu quả.

Vào khoảng đầu năm 2021, Instagram chính thức ra mắt tính năng mới “Reels” cho phép tạo, chỉnh sửa và đăng tải các video dạng ngắn với độ dài tối đa 30 giây. Điều này đã mở ra cơ hội trở thành nhà sáng tạo nội dung tiếp cận tới khán giả trên toàn cầu.

Instagram cho phép tất cả mọi người từ 13 tuổi trở lên đều có thể tạo tài khoản dễ dàng.

Instagram có bao nhiêu người dùng?

Tính đến năm 2021, Instagram đã phát triển vượt trội với những điểm chính:

 • Instagram có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.
 • Instagram có hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.
 • Instagram có hơn 400 triệu người dùng đăng story hàng ngày.
 • Instagram có hơn95 triệu hình ảnh được tải lên mỗi ngày.
 • Instagram có lượng người theo dõi nhiều hơn 58 lần so với Facebook.

Tại sao nên bán hàng trên Instagram?

Vì Instagram là nơi tập trung một số lượng lớn khách hàng tiềm năng với khả năng mua sắm và chi tiêu khá lớn. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số chi tiết thuyết phục về việc nên kinh doanh trên Instagram.

 • Thứ nhất, thích hợp cho việc kinh doanh các mặt hàng dành riêng cho giới trẻ vì có khoảng 90% người dùng Instagram nằm trong độ tuổi dưới 35.
 • Thứ hai, nhu cầu mua sắm trên mạng xã hội này rất lớn vì có tới 50% người dùng chủ động tìm kiếm sản phẩm trên Instagram.
 • Thứ ba, theo thống kê người sử dụng mạng xã hội Instagram có thu nhập cao và gu thẩm mỹ tốt hơn người dùng Facebook.

Bí quyết tăng doanh thu bán hàng trên Instagram hiệu quả

Bán hàng online trên Instagram đang trở thành một xu hướng được nhiều người lựa chọn. Nhưng để bán hàng trên Instagram hiệu quả, tăng cường được doanh thu bạn cần lưu ý một số điều sau:

Lưu ý mô tả và đặt tên cho shop online

Ngay khi tạo tài khoản bạn phải nghĩ đến một cái tên ấn tượng và phù hợp cho shop. Sở hữu một cái tên gần gũi với mặt hàng kinh doanh, dễ nhớ, dễ gọi sẽ giúp bạn tăng cơ hội thu hút khách hàng. Tên shop và phần viết mô tả phù hợp phải tuân theo tiêu chuẩn sau:

 • Tên chỉ nằm trong khoảng từ 2 đến 3 từ để khách dễ ghi nhớ.
 • Tên shop phải mang dấu ấn riêng của chủ shop để gây ấn tượng với khách hàng.
 • Viết mô tả phải thật ngắn gọn và súc tích với đầy đủ các nội dung: sản phẩm, địa chỉ, số điện thoại và cách thức mua hàng.

Chú trọng đến chất lượng hình ảnh của sản phẩm

Mục đích của Instagram là chia sẻ hình ảnh. Chính vì thế, để thu hút gây ấn tượng với khách hàng và bán hàng trên Instagram hiệu quả thì bạn phải chú ý đến chất lượng hình ảnh của sản phẩm. Đây là một việc làm không hề đơn giản, bạn phải chú ý tới những điều sau:

 • Bạn nên đầu tư một chiếc điện thoải với camera sắc nét hoặc một chiếc máy ảnh kỹ thuật cao sẽ giúp bạn có những hình ảnh lung linh ấn tượng như mong muốn.
 • Lựa chọn bối cảnh phù hợp: Bạn chỉ nên chọn phông nền màu trắng hoặc chỉ một màu đơn sắc sẽ giúp cho sản phẩm của bạn trở nên chân thực và sắc nét hơn.
 • Sử dụng công cụ chình sửa hình ảnh: Nhờ vào những công cụ này ảnh của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và chân thực hơn
 • Đừng quên chèn các thông tin của shop vào hình ảnh: Điều đó sẽ tạo dấu ấn riêng cho shop và giúp người mua hàng nhanh chóng liên lạc khi chọn được sản phẩm ưng ý.

Công cụ Hashtag một trợ thủ đắc lực cho bán hàng trên Instagram

Đây là một dạng từ khóa nhằm phân loại nội dung chia sẻ theo các chủ đề trên Instagram bao gồm một chuỗi ký tự hoặc số được viết liền nhau sau dấu ‘#’ ví dụ: #banhangtreninstagram. Ích lợi của Hashtag trong bán hàng Instagram là gì:

 • Giúp khách hàng tiêm năng dễ dàng tìm kiếm trên shop và sản phẩm cần mua.
 • Hỗ trợ phân loại sản phẩm theo chủ đề giúp người mau dễ tìm kiếm.
 • Giúp chủ shop nhanh chóng nắm bắt được xu hướng mới của người tiêu dùng.

Tạo nội dung mô tả hấp dẫn

Trong quá trình kinh doanh bạn nên chú ý tới xu hướng và tâm lý của những khách hàng mục tiêu để có thể tạo ra các nội dung mô tả khiến họ hấp dẫn và chú ý tới sản phẩm của bạn. Khi bạn đã biết cách đa dạng hóa nội dung thì việc bán hàng trên Instagram hiệu quả trở nên vô cùng đơn giản. Bạn dễ dàng kiếm thêm được nhiều khách hàng tiềm năng mới.

Tối ưu hóa cài đặt tài khoản trên Instagram

Ngoài việc làm phong phú nội dung mô tả sản phẩm, thì bạn còn phải chú ý đến việc quản lý và tối ưu hóa tài khoản trong quá trình sử dụng.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ trong việc quản lý

Khi sử dụng Instagram bạn sẽ gặp phải một số hạn chế trong việc quản lý hình ảnh. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số ứng dụng quản lý:

 • iconosquare.com: Công cụ quản lý các chức năng like và comment trên sản phẩm.
 • schedugr.am và latergram.me: công cụ có chức năng hẹn giờ bình luận và hẹn giờ đăng bài.
 • klear.com: Cong cụ giúp bạn phân tích chi tiết dữ liệu của các đối thủ trên Instagram.

Khi bán hàng online bao giờ các chủ shop cũng e ngại làm thế nào để khách hàng biết đến sản phẩm của họ. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng như vậy thì hãy tham khảo các bí quyết chúng tôi vừa chia sẻ, mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công.

Mèo

Không phải nắng mà cứ thích chói chang :)

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button