Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Social Media Marketing

3 bước để chọn nền tảng Social Media phù hợp cho doanh nghiệp

Bạn không thể đủ thời gian và nguồn lực để hoạt động trên mọi phương tiện truyền thông xã hội ngoài kia. Thu hẹp sự lựa chọn của bạn xuống chỉ một số nền tảng được chọn sẽ cho phép bạn tập trung nỗ lực và nhận được lợi nhuận từ những khoản đầu tư của mình. Vậy làm cách nào để bạn chọn được nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp của mình? Sau đây là 3 bước giúp bạn chọn nền tảng Social Media phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Bước 1: Xác định đối tượng của bạn

Bước đầu tiên là xác định đối tượng của bạn là ai. Bạn muốn càng cụ thể càng tốt, vì nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Viết ra câu trả lời cho những câu hỏi sau:

  • Khách hàng tiêu biểu của bạn là ai?
  • Họ bao nhiêu tuổi?
  • Họ là nam hay nữ?
  • Thu nhập và trình độ học vấn của họ là bao nhiêu?
  • Họ quan tâm đến điều gì bên ngoài sản phẩm và dịch vụ của bạn?

Sử dụng câu trả lời cho những câu hỏi này (và bất kỳ câu hỏi thích hợp nào khác có thể liên quan đến doanh nghiệp hoặc ngành bạn đang kinh doanh) để giúp xây dựng hồ sơ về khán giả của bạn.

Công cụ hỗ trợ xây dựng chân dung khách hàng: https://www.hubspot.com/make-my-persona

Bước 2: Xác định mục tiêu của bạn

Khi bạn biết đối tượng của mình, bạn cần xác định mục tiêu cho đối tượng đó. Với tư cách là chủ doanh nghiệp, mục tiêu chính của bạn có thể sẽ là thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách thu hút khách hàng, tuy nhiên, có những mục tiêu sáng tạo khác cho phương tiện truyền thông xã hội. Trong khi một số thương hiệu sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy nhận diện thương hiệu và phát triển mối quan hệ thân thiện với người mua tiềm năng, những thương hiệu khác sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hỗ trợ khách hàng.

Ví dụ: công ty truyền thông theo yêu cầu Netflix sử dụng bộ điều khiển Twitter @Netflixhelps để giải quyết các vấn đề về dịch vụ khách hàng. Nó không chỉ giải phóng đường dây điện thoại của họ mà còn mang đến cho những khách hàng hài lòng cơ hội quảng bá thương hiệu của họ.

Khi đề cập đến việc tạo ra các mục tiêu truyền thông xã hội của bạn, hãy suy nghĩ về danh sách cả những cách điển hình và bất thường mà mạng xã hội có thể hoạt động cho thương hiệu của bạn.

Bước 3: Tìm khán giả của bạn

Bây giờ bạn đã xác định rõ đối tượng của mình và xác định mục tiêu, đã đến lúc tìm đối tượng của bạn. Để làm điều này, bạn sẽ xác định đối tượng của mình sử dụng nền tảng nào bằng cách xem xét nhân khẩu học của người dùng trên mỗi nền tảng. Bạn cũng sẽ muốn xem xét mức độ hoạt động của khán giả trên nền tảng đó. Ví dụ: trong khi người dùng Facebook trẻ tuổi có thể có hồ sơ, họ tích cực hơn trên Instagram hoặc TikTok . Bên cạnh nhân khẩu học và mức độ tương tác, bạn cũng sẽ muốn xem cách các cá nhân sử dụng nền tảng.

Dưới đây là hướng dẫn về một số nền tảng truyền thông xã hội chính để giúp bạn tìm thấy khán giả của mình.

FACEBOOK

Facebook báo cáo hơn 2,7 tỷ người dùng – lớn hơn dân số Trung Quốc! Với tất cả những ồn ào đó, điều quan trọng là phải nhớ cách các cá nhân sử dụng Facebook: để xây dựng mối quan hệ và giữ liên lạc với những người bạn cũ. Điều này làm cho Facebook trở thành một nền tảng tốt để xây dựng lòng trung thành của cơ sở khách hàng hiện tại của bạn. Nhược điểm của Facebook là có thể khó tiếp cận đối tượng mới; do dân số lớn, các bài đăng của bạn có phạm vi tiếp cận hạn chế – ngay cả trong các mạng của riêng bạn.

Khi bạn đánh giá Facebook là một nền tảng tiềm năng, hãy xem xét cẩn thận các mục tiêu kinh doanh của bạn. Nếu bạn đang cố gắng mua lại công việc kinh doanh mới, Facebook có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn, nhưng nếu bạn đang xây dựng một lượng khách hàng chuyên dụng và bạn cần một cách để giữ liên lạc với họ, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

TWITTER

Twitter là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn. Twitter sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tổ chức các cuộc trò chuyện xung quanh một từ hoặc cụm từ. Bằng cách tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng #, bạn có thể biết mọi người đang nói về điều gì để có thể tạo các tweet của mình để tham gia vào các cuộc trò chuyện phổ biến. Tại sao bạn sẽ làm điều này? Bởi vì Twitter có thể cung cấp thông tin chi tiết về những chủ đề đang thịnh hành, nên Twitter thường được các hãng tin tức sử dụng để tìm kiếm các câu chuyện. Vì Twitter thường được sử dụng để cung cấp thông tin cập nhật theo thời gian thực cho khán giả, nên nhiều thương hiệu kết hợp Twitter với tương tác ngoại tuyến, chẳng hạn như các sự kiện.

PINTEREST

Pinterest được sử dụng để “làm sổ lưu niệm” hay nói cách khác là lưu nội dung bằng cách “ghim” ảnh hoặc video vào một bảng thông báo ảo. Người dùng nữ thống trị nhân khẩu học Pinterest. Một số ghim phổ biến nhất là công thức nấu ăn, ý tưởng phong cách, ảnh nổi bật và đồ thủ công tự làm. Vì Pinterest là một nền tảng dựa trên hình ảnh, bạn sẽ cần đồ họa mạnh mẽ để thu hút người dùng. Việc sử dụng Pinterest thành công trong kinh doanh có liên quan đến doanh số bán lẻ mạnh mẽ.

YOUTUBE

Mặc dù YouTube tự hào có 2,3 tỷ người dùng, nhưng phạm vi tiếp cận của nó đã vượt xa con số đó. Bạn không cần phải đăng ký trở thành người dùng để xem nội dung trên YouTube. Do đó, YouTube đã trở thành một trong những nền tảng công cụ tìm kiếm lớn nhất. Nhiều tìm kiếm trong số này dành cho video “Cách thực hiện”. Các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ có thể cung cấp loại nội dung này hoạt động tốt trên nền tảng này, cùng với các video về phong cách sống và giáo dục.

LINKEDIN

LinkedIn có điểm khác biệt là nền tảng được sử dụng nhiều nhất cho đối tượng lớn tuổi. Nó tự hào có lượng người dùng lớn nhất trong độ tuổi 30-49. LinkedIn cũng là duy nhất vì nó có trọng tâm hẹp. Mọi người sử dụng LinkedIn để tìm kiếm việc làm và kết nối mạng một cách chuyên nghiệp. Do đó, nền tảng này rất hữu ích cho việc tạo khách hàng tiềm năng B2B, mạng lưới chung cũng như tuyển dụng nhân viên.

INSTAGRAM

Instagram là một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất, đặc biệt là trong giới trẻ. Giống như Pinterest, Instagram dựa vào ảnh hoặc video để trò chuyện. Do đó, nền tảng này hoạt động thực sự tốt cho các doanh nghiệp dựa trên hình ảnh, như nghệ thuật, thực phẩm, bán lẻ và làm đẹp. Bởi vì nó là một nền tảng đang phát triển, có ít tiếng ồn hơn Facebook. Điều này có nghĩa là nền tảng này hữu ích để tạo khách hàng tiềm năng vì phạm vi tiếp cận của bạn rộng hơn.

TIKTOK

TikTok được biết đến với các video dạng ngắn. Giống như Pinterest và Instagram, TikTok phù hợp nhất với các doanh nghiệp dựa trên hình ảnh như nghệ thuật, thực phẩm, bán lẻ, làm đẹp và một số ngành dịch vụ. TikTok có nhân khẩu học rất trẻ. Nền tảng này hữu ích để nhắm mục tiêu nhóm tuổi 18-24 và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Mèo

Không phải nắng mà cứ thích chói chang :)

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button